Triển khai “một cửa” cho tàu biển

Từ ngày 16-12, Bộ Giao thông vận tải sẽ chính thức triển khai cơ chế một cửa quốc gia cho các thủ tục tàu biển Việt Nam, nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh qua cảng thủy nội địa; cấp phép vận tải thủy qua biên giới Việt Nam – Cam-pu-chia cho phương tiện thủy nội địa và các dịch vụ công trực tuyến thuộc phạm vi giải quyết của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

Bộ cũng đã chính thức triển khai cơ chế một cửa quốc gia cho các thủ tục tàu biển xuất, nhập cảnh, quá cảnh tại năm cảng vụ hàng hải TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Phòng.

trien-khai-mot-cua-tau-bien

Hưng Yên ra quân Năm an toàn giao thông

Ngày 14-12, tỉnh Hưng Yên ra quân Năm an toàn giao thông (ATGT), thực hiện đợt cao điểm Tết Bính Thân và chương trình “Kết nối cộng đồng – Vì ATGT”. Tại lễ ra quân, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã trao quà hỗ trợ nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn, tặng 100 mũ bảo hiểm cho sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Hưng Yên; diễu hành tuyên truyền về ATGT tại khu vực trung tâm.

Tăng cường gần 2.700 lượt xe khách tại Hà Nội trong dịp Tết

Để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Thân, Công ty CP Bến xe Hà Nội đã có kế hoạch tăng cường 2.685 lượt xe khách tại ba bến xe Gia Lâm, Giáp Bát và Mỹ Đình, nhằm giải tỏa kịp thời hành khách. Trong dịp Tết Dương lịch 2016, công ty đã bố trí tăng cường 350 lượt xe tại các bến trong dịp này để chủ động ứng phó tình hình. Cụ thể, tại Bến xe Giáp Bát tăng 100 lượt xe, Bến xe Mỹ Đình tăng 200 lượt xe và Bến xe Gia Lâm tăng 50 lượt xe.

Dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, trong những ngày cao điểm, lượng khách sẽ tăng gấp đôi so với ngày thường và tập trung vào các tuyến đường ngắn. Vì vậy, để bảo đảm nhu cầu đi lại cho người dân, công ty sẽ tăng cường 2.335 lượt xe. Trong đó, Bến xe Giáp Bát tăng 1.000 lượt xe; Bến xe Mỹ Đình tăng 1.040 lượt xe và Bến xe Gia Lâm tăng 295 lượt xe.

Nguồn: Nhandan.com.vn